Thiết kế nhà ở hiện đại
Thiết kế biệt thự cao cấp
thi công nội thất nhà phố
thiết kế nội thất cao cấp
thi công thiết kế nội thất cao cấp
Thiết kế nội thất cao cấp
Thiết kế nội thất nhà phố cổ điển
bảng giá thiết kế nội thất

tin tức nội thất

TIN TỨC

Bảng giá thiết kế nội thất

Giá thiết kế nội thất trọn gói như thế nào?

Hiện nay,xu hướng tìm đến các gói thiết kế nội thất ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi mà nhanh chóng của nó. Vậy giá thiết kế nội thất trọn gói là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thực hiện thiết kế nội thất cho căn hộ

Hiện nay sống trong căn hộ là một xu hướng phát triển, thông thường căn hộ được bán theo dạng thô sau đó chủ nhân sẽ tự làm nội thất. Vì thế nên đã có hẳn một thị trường thực hiện thiết kế nội thất trọn gói.

Để làm trang trí nội thất trọn gói cho căn hộ, có nhiều giai đoạn trong quá trình thực hiện. Cụ thể như:

Tiếp xúc lấy thông tin

Đây là giai đoạn đầu tiên khi chủ nhân tiếp xúc với công ty thiết kế. Bên thiết kế sẽ đưa ra một bản để khách hàng điền thông tin của mình, ví dụ như sở thích, màu sắc, thói quen sinh hoạt… Những thông tin này để người thiết kế có thể biết được chủ nhân căn nhà sở thích ra sao, các thành viên trong gia đình mong muốn gì cho không gian sinh hoạt của mình

Ý tưởng sơ phác

Từ những thông tin thu thập được, người thiết kế sẽ lên bản thiết kế sơ bộ, gồm có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý. Thông qua các thông tin này khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa.

Hợp đồng thiết kế

Tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Sau khi ký bên thiết kế sẽ tiến hành bản vẽ 3D các khu vực trong nhà, triển khai bản vẽ 2D là bản vẽ mặt bằng chính thức và các bản vẽ kỹ thuật cho từng cụm và từng món nội thất.

- Báo giá bước 1: sau khi khách hàng đã đồng ý với các chi tiết của các bản vẽ trên, bên công ty thực hiện sẽ báo giá lần thứ nhất bằng việc đưa ra một đến hai “gói đề nghị” với những mẫu mã về vật liệu cũng như màu sắc và giá cả để khách hàng lựa chọn.

- Báo giá chính thức: sau khi chọn lựa xong khách hàng sẽ có bản báo giá chính thức. Lúc này khách hàng phải ký vào các bản vẽ mẫu về vật liệu và thiết kế.

Sau khi thống nhất về chi phí, bên thiết kế sẽ bắt đầu tiến hành thi công.

Nghiệm thu

Khi hoàn thành căn hộ, việc nghiệm thu sẽ dựa trên bản vẽ và hợp đồng để cả hai bên đối chiếu. Thông thường bao giờ cũng có những chi tiết phải sửa chữa, vì khi thi công sẽ có những trường hợp phát sinh.

Giá thiết kế nội thất trọn gói

Giá thiết kế nội thất từ 150.000 VNĐ - 300.000 VNĐ/m2 sàn, tuỳ theo tình trạng nhà, ví dụ nhà đã hoàn thành có lát gạch, thiết bị vệ sinh, sơn tường thì giá thiết kế sẽ ít hơn. Nhà dạng thô hơn thì giá thiết kế sẽ cao hơn. Giá thi công cho một căn hộ có diện tích 70 - 85m2 sẽ dao động trong khoảng từ 150 - 400 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Cẩn trọng với giá thiết kế nội thất trọn gói

Bên cạnh những gói thiết kế nội thất chất lượng, uy tín,giá thành hơi cao một chút cũng có những gói giá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Có rất nhiều người vì muốn rẻ đẹp, nên đã tự làm để rồi cuối cùng lại ở trong tình trạng dở khóc dở cười khi bắt tay vào thi công,vì:

Mệt mỏi đi tìm kiếm thông tin

Nếu bạn tự lực cánh sinh tìm kiếm thì sẽ mất rất nhiều công sức để huy động thông tin từ người thân, bạn bè và mạng Internet.

Hơn nữa, đến khi bạn có được địa chỉ uy tín rồi thì việc quản lý tiến độ thi công cũng chẳng đơn giản. Các đội thợ không đến từ một mối dẫn tới chồng chéo thời gian thi công.

Rủ ro thiệt hại vật tư cao

Nhiều người tự lên mạng nghiên cứu các mẫu thiết kế vì tiếc rẻ một khoản vài chục tới vài trăm triệu nhờ kiến trúc sư. Phải tới lúc thuê thợ tới thi công nội thất chung cư, bạn mới vỡ ra rất nhiều vấn đề như số tiền mua vật liệu xây dựng bị đội lên so với lúc tính toán, tỷ lệ vật tư dùng thoải mái không tính kỹ dẫn tới chỗ thiếu chỗ thừa.

Chế độ bảo hành kém

Bạn khó có thể khiếu nại nhà thầu khi thi công không đạt yêu cầu bởi sự không đồng nhất về tiêu chuẩn thi công giữa các đội xây dựng. Hoặc cũng có trường hợp khó liên hệ yêu cầu sửa chữa vì phát hiện có hư hại hay thi công cẩu thả.

Hãy là người thông minh khi lựa chọn giá thiết kế nội thất trọn gói nhé!

Xem thêm bảng giá thiết kế nội thất arthome