Thiết kế nhà ở hiện đại
Thiết kế biệt thự cao cấp
thi công nội thất nhà phố
thiết kế nội thất cao cấp
thi công thiết kế nội thất cao cấp
Thiết kế nội thất cao cấp
Thiết kế nội thất nhà phố cổ điển
bảng giá thiết kế nội thất

tin tức nội thất

TIN TỨC

Bí quyết lựa chọn nội thất tinh tế cho căn hộ chung cư

Lựa chọn 1 căn hộ chung cư để sống và làm việc là xu hướng của rất nhiều người trẻ tuổi. Vậy lựa chọn nội thất như thế nào để đảm bảo vừa có 1 căn hộ vừa đầy đủ tiện nghi, vừa tạo ra 1 không gian sống độc đáo cho cả gia đình là câu hỏi của rất nhiều người. Bí quyết lựa chọn nội thất tinh tế cho căn hộ chung cư dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

  Bí quyết lựa chọn nội thất  cho căn hộ chung cư

Thiết kế cũng như trang trí phải hài hòa và phù hợp với công năng

Vậy thiết kế, trang trí phòng khách sao cho hài hòa và đảm bảo công năng là rất quan trọng. Nhu cầu thị trường hiện nay hết sức đa dạng và phong phú. Mong muốn thế nào khách hàng sẽ lên mạng tìm kiếm hoặc trên các sách báo đẻ lấy ý tưởng nội thất để đưa cho các kiến trúc sư thiết kế.

 Bí quyết lựa chọn nội thất  cho căn hộ chung cư

Kiến trúc theo phong cách tối giản

Theo Anh Võ Duy Thiên Phú, Giám đốc điều hành Cty Eleganz Sài Gòn, hiện có hai xu hướng lựa chọn nội thất.

Xu hướng thứ nhất là sự hiện đại tối giản, phối hợp được các phòng với nhau. Có 80% khách hàng thích xu hướng này. Xu hướng thứ 2 đại diện 15-20% khách hàng, thích những sản phẩm có hình dáng cổ điển, tân cổ điển, nhưng kết cấu bên trong thì hiện đại, có công năng đa dạng.

 Bí quyết lựa chọn nội thất  cho căn hộ chung cư

Với phong cách tối giản, căn hộ sẽ được thoáng rộng hơn

“Căn hộ chung cư hạn chế không gian, đối tượng sử dụng căn hộ có phần lớn là người trẻ tuổi năng động nên muốn căn hộ có vẻ thoáng rộng, vì vậy các chung cư thường xu hướng dùng màu sáng’’, anh Phú nhấn mạnh.

Ngoài gỗ, kính và kim loại cũng là những vật liệu phổ biến được sử dụng trong phòng khách. Anh Phú cũng cho biết thêm: “Thẩm mỹ của chủ nhà được thể hiện qua việc kết hợp từ các chi tiết nhỏ nhất của nội thất. Ví dụ một bộ ghế sofa đã sử dụng kim loại sáng thì không thể nào kệ ti vi anh lại sử dụng kim loại mờ hay bằng gỗ. Càng ngày, thị hiếu của khách càng cao hơn”.

 http://arthome.com.vn/upload/news/phongngu/bi_quyet_lua_chua_noi_that_hop_ly_cho_can_ho_chung_cu_hinh_1.jpg

Gỗ, kính, kim loại được sử dụng phổ biến trong phòng khách

Theo các chuyên gia, phòng khách hiện nay được các chủ nhân sử dụng làm nơi sinh hoạt gia đình, nơi tiếp khách và còn là nơi thư giãn, giải trí của một gia đình. Vì vậy, nội thất phòng khách theo đó cũng được lựa chọn dựa trên nhu cầu của chủ nhân. Đối với ghế sofa cũng có nhiều kiểu thiết kế và có nhiều kiểu dáng để khách lựa chọn như sofa đơn, đôi, đứng, nằm. Ngoài ra, trong không gian phòng khách còn có thể kê thêm những kệ sách, tủ rượu, máy nghe nhạc, giàn máy karaoke….

Ở góc độ nhà thiết kế, các Kiến Trúc sư, cố vấn kiến trúc Cty Arthome cho biết, hiện diện tích của các căn hộ chung cư hầu như đã được cố định sẵn. Phòng khách được sử dụng làm nơi sinh hoạt chính của gia đình, vì vậy việc thiết kế phòng khách rất quan trọng.a

 Bí quyết lựa chọn nội thất  cho căn hộ chung cư

Việc thiết kế nội thất cho căn hộ trung cư là rất quan trọng

Các chuyên gia nội thất cho rằng: “Hướng gió và ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách. Ví dụ như bạn chọn nội thất biệt thự cho phòng khách là sofa bằng da thì bạn không thể để phòng khách thiếu ánh sáng, vì nó sẽ không làm nổi bật được không gian”.

Ngoài ra,còn lưu ý thêm, phòng khách phải tiện nghi nhưng cũng phải bố trí sao để thể hiện cá tính của gia chủ. Phòng có liên hệ với nhau như phòng bếp và phòng khách, thì nên sử dụng chất liệu và tông màu khác nhau.

 Bí quyết lựa chọn nội thất  cho căn hộ chung cư

Phòng khách phải được bố trí sao cho phù hợp với tính cách của gia chủ

“Phòng ngủ hiện nay được cá nhân hóa, chúng tôi thậm chí còn thiết kế giường ngủ, đệm trong các phòng dựa trên cân nặng, sở thích của từng cá nhân”, ông Hoàng cho biết.