Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, đồng thời cũng là vơi sinh hoạt riêng tư cá nhân mọi người, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe, hạnh phúc gia đình của gia chủ.

Vì vậy việc bố trí sao cho hài hòa, hợp lý không gian phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng.Trong phong thủy về phòng ngủ, hướng đặt giường ngủ và hướng đầu giường vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của chúng ta.Ngoài ra còn có một số vật dụng khác nên, không nên hoặc bố trí thế nào trong phòng ngủ cho hợp lý.Dưới đây là một số điều cần chú ý khi xắp đặt trong phòng ngủ.

1. Chọn vị trí đặt giường

Khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ, yếu tố quan trọng nhất là khi ngồi trên giường có thể quan sát được cả cửa sổ và cửa phòng ngủ, đồng thời khi buổi sáng thức dậy, ánh nắng mặt trời có thể soi vào giường ngủ, như vậy mới có thể hấp thu được toàn bộ năng lượng của thiên nhiên.

thiết kế nội thất chung cư gold view

2. Tránh đặt giường ngủ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Giường ngủ không được đặt trên hoặc dưới phòng vệ sinh, càng không đặt giường ở phía trước, bên phải hay bên trái cửa phòng vệ sinh, tức là cửa phòng vệ sinh phải khuất phía sau, ngồi trên giường không thể thấy được cửa phòng vệ sinh; nếu diện tích phòng ngủ không đủ lớn, hạn chế tối đa việc để giường áp sát vào tường bởi có thể sinh ra âm khí, đặc biệt nếu giường để gần với tường ngăn với phòng vệ sinh (nhà tắm), phía ngoài tường nên ốp thêm một lớp gỗ nhằm tránh không khí ẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà, máy điều hòa trên đầu giường, đèn ngủ trên trần phòng ngủ

Không nên đặt giường ở phía dưới xà nhà, máy điều hòa phòng ngủ không được đặt ở vị trí đầu giường, phía trên trần phòng ngủ không để đèn treo, bởi những cách bố trí như trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta nếu ở trong thời gian dài, đồng thời có tiềm ẩn nhiều tác hại.

 thiết kế nội thất nhà phố city land

4. Tránh đặt giường ngủ theo hướng Tây

Vị trí đầu giường tốt nhất đặt theo hướng Nam, bởi như vậy sẽ thuận theo chiều của lực hút trái đất, khi đó hướng của tĩnh mạch, hướng nằm của cơ thể và hướng của lực hút trái đất đồng nhất với nhau, điều này giúp con người dễ đi vào giấc ngủ ngon và sâu. Đầu giường không được quay về hướng chính Tây, bởi trái đất tự di chuyển từ Tây sang Đông, khi đó máu sẽ chạy nhiều lên não, giấc ngủ sẽ không ngon. Nếu quay về hướng Đông cũng có thể tạm được, cho bạn cảm giác bình yên khi ngủ. Ngoài ra có thể đặt giường ngủ theo một số hướng khác, tùy thuộc vào cung mạng của từng người.

5. Đầu giường không hướng về cửa ra vào và cửa sổ

Nếu đặt đầu giường đối diện với hướng cửa ra vào, xét về góc độ phong thủy sẽ không tốt, như vậy vị trí đặt đầu giường không được vững chãi (không dựa vào núi), dẫn đến một số vấn đề đối với gia chủ chẳng hạn như không thuận lợi khi xuất hành, không thuận lợi trong công việc hoặc có người khác nói xấu sau lưng về mình…, hoặc nếu vị trí giường đặt không hợp với vị trí ngũ hành có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của gia chủ.

6. Độ cao của giường thông thường ngang với đầu gối là được       

Tuyệt đối không kê giường sát mặt đất, bởi dưới đất thường bốc lên các loại khí độc, khoảng cách từ sàn nhà đến giường ngủ quá gần nhau, không thông thoáng lâu ngày gây ẩm thấp, khí độc không thoát đượcdễ xâm nhập vào vơ thể, nhẹ thì bị cảm, trúng gió, nếu lâu ngày có thể bị các bênh về xương khớp như đau lưng, phong thấp.

7Trên đầu giường không đặt kệ sách, tủ quần áo, thiết bị điện tử, cây cảnh

Trên đầu giường hoặc cuối chân giường không được đặt các loại như kệ sách, tủ quân áo, thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh hoặc gần bếp nấu ăn, dễ gây bệnh đau nửa đầu. Một số loại cây trồng trong nhà có tán lá lớncũng không nên để quá sát giường ngủ, buổi tối cây hấp thụ ô xi, thải ra cacbonic sẽ không tốt.

8. Không đặt giường đối diện với gương

Khi ngủ trong đêm, có lúc chúng ta nửa tỉnh nửa mê, nếu khi đang ngủ chợt tỉnh giấc mà nhìn thấy hình ảnh mình trong gương sẽ gây cảm giác sợ hãi, tinh thần bất an, dễ gây đau đầu chóng mặt, trong trường hợp trong phòng ngủ có gương nằm đối diện với giường mà không sắp đặt được ở vị trí khác, buổi tối trước khi đi ngủ có thể xoay gương vào trong tường.

9. Dưới gầm giường ngủ phải luôn thông thoáng sạch sẽ

        Đôi khi do không gian nhà chật hẹp, chúng ta tận dụng gầm giường làm nơi chứa vật dụng giống như một cái kho chứa đồ, như vậy sẽ không tốt bởi lâu ngày sẽ sinh bẩn, ẩm thấp, các loại côn trùng sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Gầm giường không thông thoáng, còn gây cảm giác khó chịu, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến tâm lí vợ chồng khi sinh hoạt.

10. Ánh sáng trong  phòng ngủ phải đủ sáng, hài hòa, dễ chịu, ấm áp

Phòng ngủ là không gian riêng tư, không gian phòng ngủ dễ chịu sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bạn, nếu phòng ngủ lúc nào cũng kín như bưng, không có cửa sổ, không có ánh sáng tự nhiên của mặt trời chiếu vào, hoặc ánh sáng quá yếu, lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều vấn đề ngộ nhận giữa hai vợ chồng không thể hóa giải, vợ chồng có xu hướng né tránh nhau, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


error: Nội dung đã được bảo vệ
Hotline: 0911.233.332
Chat Facebook
Gọi điện ngay