Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ cơ bản cho bạn

Ngày nay với việc thiết kế nội thất hiện đại thì phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng – là nơi nghĩ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỗi. Nhưng hiện nay không phải phòng ngủ lúc nào cũng thiết kế đẹp, tiện nghi và đúng phong thủy hết. Mà hầu hết các phòng ngủ được thiết kế không đúng khoa học và tính thẩm mỹ không cao, điều này rất ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. sau đây là mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ khoa học mang lại tính thẩm mỹ cao

Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu ngắn và cách làm thế nào để có một không gian phòng hiện đại, đẹp và đúng khoa học nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những nguyên lý cơ bản mà không phức tạp dù bạn chưa có kiến thức am hiểu trong lĩnh vực này.

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ cơn bản nhất

Nguyên tắc thiết kế hiện nay

Không gian thoáng mát

Trong phòng ngủ điều quan trọng nhất là phải thoáng khí, mát mẻ. Trong không khí hầu hết chứa 21% oxi và 78% nito, hàm lượng này luôn luôn ở mức ổn định. Nhưng đối với đa số phòng ngủ thì thì hàm lượng Oxi sẽ giảm dần và hàm lượng Cacbonic sẽ tăng mà đặc biệt khí cacbonic rất có hại cho sức khỏe làm cho bạn cảm thấy rất mệt mỏi.

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ về mặt phong thủy

Cách tốt nhất làm giảm hàm lượng khí Cacbonic đó là lưu thông không khí, đặc biệt đa số phòng ngủ hiện nay được lắp đặt máy điều hòa mà quên mất quạt và các thiết bị thông gió. Bạn nên thiết kế có một lỗ thông hơi có quạt hút gió, đảm bảo không khí luôn thoáng mát trong phòng.

Nhiệt độ luôn ổn định ở mức thấp

Đê đảm bảo giấc ngủ luôn được ngon giấc thì nhiệt độ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệt độ thấp làm cho bạn sẽ nhanh vào giấc ngủ và nhiệt ở mức quá thấp thì con người sẽ bị ngũ đông, điều đó chứng minh bạn rất dễ ngủ vào mùa đông. Vì vậy để làm cho phòng ngủ bạn đúng chuẩn, hãy thiết kế thêm máy điều hòa nhé.

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ yếu tố nhiệt độ cực kì quan trọng

Trang trí màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi cần có màu sắc thật đơn giản, cùng với đó kết hợp với màu sắc nhạt như trắng, trắng xám, vàng nhat, xanh nhạt,…. đem lại cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng. Theo một số chuyên gia tâm lý học thì màu sắc nhạt đem lại cảm giác rất dễ chịu chi hệ thần kinh, làm cho bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

 Màu sắc nhẹ nhàng dễ chịu đặc trưng của thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết bị điện tử tối thiểu

Đối với một căn phòng ngủ hiện đại như bây giờ thì vấn đề đèn là việc khá bình thường, nhưng đối với các căn phòng  nhỏ thì không cần thiết vì nó dễ sinh ra nhiệt độ và làm cho bạn khó ngủ.

Sử dụng vật dụng ít nhất có thể

Việc mà có nhiều đồ đạt trong phòng sẽ khiến cho căn phòng bạn trở nên chật hẹp, làm cho bạn cảm thấy khó chịu và cảm giác khó để ngủ được. Ngoài ra có nhiều đồ đạc khiến phòng bạn không thể nào thoáng mát làm cho bạn cảm thấy nóng, cũng là nơi cho muỗi trú ngụ tại đây.

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ trong việc trang trí đồ dùng gọn gàn

Lưu thông dễ dàng với phòng vệ sinh

Để làm giảm mùi hôi bay ra từ nhà vệ sinh và thiết kế phòng ngủ ở đầu hướng gió. Trong phòng ngủ nên thiết kế một nhà vệ sinh cho vệ đi lại dễ dàng nhất là đi lại về đêm.


error: Nội dung đã được bảo vệ
Hotline: 0911.233.332
Chat Facebook
Gọi điện ngay